Biểu hiện của bệnh viêm khớp xương mãn tính

Bệnh viêm khớp mãn tính là một bệnh thường gặp của bệnh viêm khớp. Bệnh thường sảy ra cùng với quá trình lão hóa của cơ thể, càng về già cơ thể con người sẽ diễn ra quá trình thoái hóa tự nhiên, khi đó các dịch nhờn trong khớp giúp bôi trơn khớp mỗi khi vận động nhưng càng về sau các dịch này càng mất đi và làm các khớp khô dần. Cộng thêm quá trình vận động thì các lớp sụn sẽ bị bào mòn dần và mất đi gây đau khớp. Hầu như khi đó các khớp phải chịu lực lớn của cơ thể như: đau khớp gối, khớp háng, cột sống đều bị ảnh hưởng gây bệnh viêm khớp mãn tính.

Biểu hiện của bệnh viêm khớp mãn tính

Bệnh viêm khớp mãn tính thường những ai mắc phải căn bệnh này thường có triệu chứng đầu tiên là đau khớp. Nhưng mới đầu bệnh dễ bị nhầm sang các bệnh khác. Chính vì vậy cùng theo dõi kĩ các triệu chứng sau đây để có thể hiểu rõ và có thể phát hiện bệnh sơm nhằm có phương pháp điều trị kịp thời.

Biểu hiện của bệnh viêm khớp xương mãn tính

Đau khớp

Bệnh về khớp thường đau là biểu hiện đầu tiên thường thấy nhất. Các khớp có thể bị đau và chỗ đau thường có cảm giác nóng ran. Đối với một số người, triệu chứng này có thể đến rồi tự đi. Tuy nhiên, khi ngủ nếu bạn có cảm giác đau thường xuyên thì đó có thể là dấu hiệu bệnh viêm khớp đang ngày càng xấu đi thì cần được điều trị cẩn thận.
Sưng tấy

Viêm khớp có thể gây ra sưng tấy quanh các khớp khiến chúng ta có cảm giác đau khi chạm vào và đau nhức, đặc biệt vào ban đêm. Dường như các khớp sẽ không giữ nguyên được hình dạng ban đầu khi mà một bên khớp bị mài mòn và sập xuống, đặc biệt khi tình trạng bệnh ngày càng tồi tệ.

Cứng khớp

Khi bị viêm khớp, lúc thức dậy vào sáng sớm thường rất khó chịu. Các khớp sẽ cứng dần và có tiếng kêu rắc rắc cho đến khi bạn vận động. Bạn cũng có thể bị cứng khớp khi đang ngồi.

Viêm khớp mạn tính khiến bệnh nhân khó vận động

Khó hoặc mất vận động

Lớp sụn hấp thụ lực giữa các khớp ngày càng bị bào mòn và xương ngày càng tiếp xúc trực tiếp với nhau. Kèm theo các cơ cũng bị đau, do vậy, để vận động sẽ rất khó.
Cơ bắp yếu dần đi

Các cơn đau gây ra lan vào các dây thần kinh xung quanh vùng đau làm cho cơ yếu hơn đặc biệt là cơ quanh đầu gối.

Tiếng kêu từ các khớp

Bình thường chúng ta có thể nghe thấy tiếng kêu rắc rắc khi bẻ các khớp. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn sẽ không có cảm giác đau nhưng không có nghĩa là khớp hoàn toàn bình thường.

Vì bệnh dễ bị nhầm tưởng sang các bệnh khác nên nếu thấy xuất hiện các triệu chứng trên, hoặc thấy đau xương khớp thì tốt nhất bệnh nhân nên tới trung tâm chuyên khoa để có thể phát hiện sớm để điều trị kịp thời là cách tốt nhất để phòng ngừa các biến chứng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *